A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường mầm non Xuân Khanh tổ chức triển khai “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020”

Thực hiện Công văn số 353/KH-BCĐ ngày 24 tháng 9 năm 2020 của UBND Thị xã Sơn Tây về việc tổ chức “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020”.

Trường Mầm non Xuân Khanh tổ chức triển khai thực hiện “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020” trong nhà trường tới 100% CB,GV,NV.

Hưởng ứng về việc tổ chức “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020” của thị xã Sơn Tây, từ ngày 01/10/2020 đến 07/10/2020 nhà trường đã tổ chức Tuần lễ nhằm quán triệt nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của chuyển đổi số với việc học tập suốt đời; tăng cường trách nhiệm của các cấp chính quyền, các ngành, các tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội trong việc xây dựng và cung ứng các kênh và công cụ học tập suốt đời cho người dân.

* Chủ đề tuần lễ năm 2020: “Chuyển đổi số thúc đẩy Học tập suốt đời”.

* Các nội dung hoạt động tại trong tuần lễ tại nhà trường:

- Trong Tuần lễ từ ngày 01 tháng 10 năm 2020 đến hết ngày 07 tháng 10 năm 2020, nhà trường phối hợp với Ủy ban nhân dân phường Xuân Khanh và các cơ sở giáo dục khác trên địa bàn đồng loạt tổ chức các hoạt động như:

- Công tác thông tin, tuyên truyền

- Tổ chức các hoạt động thông tin, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, cổng thông tin điện tử của đơn vị, các trang mạng xã hội (facebook, zalo,…), tổ chức theo hình thức trực tiếp về tầm quan trọng và ý nghĩa của việc xây dựng thành công thói quen, văn hóa học tập suốt đời đối với bản thân, gia đình, cộng đồng và xã hội. Treo băng rôn, khẩu hiệu tại nhà trường, tuyên truyền về chủ đề và các hoạt động của Tuần lễ để PHHS biết và tham gia, nhằm lan tỏa thông điệp và đưa chủ đề của Tuần lễ vào cuộc sống một cách thiết thực.

- Triển khai các chương trình học tập trực tuyến, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động dạy và học; tạo điều kiện để CBGVNV xây dựng, thu thập và khai thác các nguồn tài nguyên giáo dục mở hữu ích (sách, báo, bài giảng điện tử…), tích cực phổ biến, giới thiệu các tài nguyên này trên cổng thông tin điện tử của nhà trường; khuyến khích giáo viên, PHHS tham gia diễn đàn, câu lạc bộ trực tuyến giao lưu, chia sẻ về sách, văn hóa đọc, nghiên cứu khoa học…, góp phần xây dựng cộng đồng học tập trực tuyến ngày càng phát triển cả về quy mô và chất lượng.

- Khuyến khích CBGVNV chia sẻ, hỗ trợ lẫn nhau về cơ sở vật chất, trang thiết bị thư viện, kinh nghiệm quản lý, nguồn nhân lực….; tăng cường các hoạt động khuyến đọc, triển khai các mô hình đọc sách/chia sẻ tri thức liên thế hệ, luân chuyển sách, báo, tài liệu giấy và tài liệu số với nhau giữa các thư viện cùng trên một cộng đồng dân cư.

- Tiếp tục phát động phong trào xây dựng “Tủ sách nhà trường” trong nhà trường; … góp phần nuôi dưỡng thói quen và nhu cầu học tập thường xuyên cho CBGV, từng bước xây dựng văn hóa học tập suốt đời cho các cộng đồng dân cư trong khu vực.

 

Đ/c Đinh Thị Thanh Hoa - Hiệu trưởng  khai mạc tổ chức “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020”

Để thực hiện tốt, có hiệu quả các nội dung triển khai học tập nhà trường xây dựng kế hoạch, chương trình hoạt động thiết thực, phù hợp với điều kiện của nhà trường và chỉ đạo việc tổ chức thực hiện Tuần lễ 2020. Duy trì các hoạt động của Tuần lễ  trong suốt năm học:

- Chỉ đạo treo các khẩu hiệu tuyên truyền về Tuần lễ trước và trong khuôn viên trường học.

- Tổ chức kiểm tra, giám sát, đánh giá tổng kết các hoạt động; tuyên dương, khen thưởng các tập thể và cá nhân tham gia tích cực Tuần lễ năm 2020.

- Trong tuần nhà trường đã đưa 07 hình ảnh, bài viết tuyên truyền các hoạt động của Tuần lễ lên trang Web, Fanpage của nhà trường.

Đ/c Nguyễn Thị Thúy - PHT triển khai các nội dung học tập QCCM, nhiệm vụ năm học......


Tác giả: Nguyễn Thị Thúy - Phó hiệu trưởng
Nguồn:Ban giám hiệu Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 18 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 202
Tháng trước : 207