A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BỘ Y TẾ CẤP PHÉP KHẨN CẤP 3 LOẠI THUỐC MOLNUPIRAVIR

BỘ Y TẾ CẤP PHÉP KHẨN CẤP 3 LOẠI THUỐC MOLNUPIRAVIR

Chiều 17/2, Đại diện Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế xác nhận đã cấp phép khẩn cấp 3 loại thuốc điều trị Covid-19 do doanh nghiệp Việt Nam sản xuất.

Theo đó, ba thuốc được cấp phép gồm Molravir 400 của Công ty Cổ phần Dược phẩm Boston Việt Nam, Movinavir hàm lượng 200 mg của Công ty Cổ phần Hóa-dược phẩm Mekorpha và Molnupiravir Stella 400 của Công ty TNHH Stellapharm.

Molnupiravir là hoạt chất có tác dụng kháng virus, được xem là "vũ khí" quan trọng trong điều trị F0 tại nhà. Thuốc có tác dụng giảm tải lượng virus khi sử dụng ở giai đoạn đầu mắc bệnh, từ đó giảm nguy cơ trở nặng và tử vong. Thuốc có dạng viên, dùng theo đường uống, thuận tiện cho F0 tại nhà.

May be an image of medicine and text that says 'THƯỐG dùng trong chương trình thi ciểm điều có kiểm soất cắc trường hợp mác OVID 918 nhà và công đỡng Không sử dụng cho mục đich khắc R Prescription Drug Molnupiravir 400 mg Molnupiravir 400 mg Box f2 blisters 10 hard gelatin capsules VTC nOW STELLA www.vtc.gov.vn (*) NGUỒN: VNEXPRESS f Zalo BỘ Y TẾ CẤP PHÉP KHẨN CẤP 3 LOẠI THUỐC MOLNUPIRAVIR'


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 76
Hôm qua : 84
Tháng trước : 3.574